Chi tiết quy trình xin visa du học ở Canada

Du học ở Canada là chìa khóa thành công của nhiều du học sinh. Du học sinh muốn du học tại một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới trước tiên phải đáp ứng đủ điều kiện xin visa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình xin visa du học Canada.

Hướng dẫn chi tiết quy trình xin visa du học ở Canada 

Hướng dẫn chi tiết quy trình xin visa du học ở Canada

Hướng dẫn chi tiết quy trình xin visa du học ở Canada

Du học sinh phải được chấp nhận và được mời nhập học vào một trường đại học hoặc tổ chức giáo dục đã đăng ký tại Canada. Các du học sinh cũng có thể gửi thông tin này trực tuyến, in biểu mẫu hoặc yêu cầu trường học ở Canada hỗ trợ, giúp đỡ. Sau đó, họ sẽ hướng dẫn giúp cho quy trình xin visa trở nên dễ dàng hơn. 

Xem thêm: Quy trình làm thủ tục du học Canada bạn cần biết

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký trường tại Canada và nộp hồ sơ online 

Để nộp đơn xin visa du học tại đại sứ quán Canada ở Việt Nam, trước tiên du học sinh phải nhận được thư mời nhập học từ cơ sở/ học viện vụ thể. 

Trên thư mời phải thể hiện chính xác số tiền học phí phải trả, ngày bắt đầu và ngày kết thúc chương trình dự kiến. Sau khi có thư mời nhập học, du học sinh có thể nộp đơn xin visa du học Canada và giấy phép học tập tại Canada. 

Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ xin visa du học ở Canada

Sau khi được nhận vào học tại trường và các loại giấy tờ cần thiết sau khi làm việc với trường, du học sinh cần phải hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa du học Canada thông qua trang web CIC hoặc liên hệ với văn phòng thị thực tại Thành phố Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh hoặc thông qua văn phòng đại sứ quán Canada. 

Các giấy tờ xin visa du học ở Canada thường bao gồm: 

 • Hộ chiếu bản gốc phải có hiệu lực còn ít nhất 6 tháng và phải còn tối thiểu 1 trang giấy trống
 • 2 ảnh hộ chiếu trong vòng 6 tháng kích thước 4x6cm 
 • Kế hoạch học tập 
 • Hồ sơ học tập chi tiết 
 • Hồ sơ chứng minh tài chính 
 • Thư mời nhập học của trường đăng ký tại Canada 
 • Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng 
 • Với những du học sinh dưới 18 tuổi không có cha/mẹ hoặc người giám hộ đi cùng, phải có thư trao quyền giám hộ có công chứng xác nhận và chữ ký của cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. 

Bước 3: Nộp lệ phí xin visa du học ở Canada 

Tuỳ thuộc vào diện visa mà những mức lệ phí có thể dao động khác nhau. Lệ phí xin visa du học là 125 USD. Mức phí này không cố định và có thể thay đổi tùy từng thời điểm. 

Nếu du học sinh không đỗ visa, các khoản phí sẽ không được lãnh sự quán không hoàn lại. Nếu du học sinh không ở Thành phố Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh có thể đăng ký chuyển phí qua visa card hoặc master card. 

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa du học Canada 

Khi đã hoàn thành đầy đủ các loại giấy tờ, du học sinh kiểm tra kỹ càng và sắp xếp theo trình tự. Sau đó, du học sinh đến nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực nhập cảnh Canada – IOM: 

 • IOM tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 9 toà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, quận 3
 • IOM tại thành phố Hà Nội: Toà nhà DMC, tầng 7, 535 Kim Mã, quận Đống Đa, Hà Nội. 

Hiện nay, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Canada không yêu cầu phỏng vấn với du học sinh Việt Nam vì Lãnh sự quán dành 3 tháng để xem xét hồ sơ. Tuy nhiên, với một vài trường hợp, để làm rõ một số thắc mắc về hồ sơ, Đại sứ quán sẽ yêu cầu du học sinh đến để phỏng vấn. 

Những lý do du học sinh bị rớt visa du học ở Canada 

Những lý do du học sinh bị rớt visa du học ở Canada 

Những lý do du học sinh bị rớt visa du học ở Canada

Trong những năm gần đây, Cơ quan di trú, tị nạn và quốc tịch Canada đã đưa ra danh sách những quốc gia có tỷ lệ từ chối cao, trong đó, Việt Nam đứng thứ 11 với tỷ lệ trượt 55%. Có nghĩa là, cứ 10 người đăng ký xin visa thì sẽ có đến 5,6 người bị từ chối. Một vài nguyên nhân dẫn đến việc du học sinh bị từ chối visa du học ở Canada

 • Điểm học tập cá nhân du học sinh quá thấp: Trình độ học vấn là một trong những điểm rất quan trọng để đánh giá năng lực học tập của du học sinh tại Việt Nam và khả năng theo học tại Canada. Do đó, nếu điểm học tập của du học sinh thấp thì rất có thể du học sinh sẽ bị từ chối visa. 
 • Kế hoạch học tập không cụ thể, rõ ràng: Du học sinh cần thể hiện sự hiểu biết của mình về các khóa học đang theo tại Canada và trình bày kế hoạch học tập của mình với lãnh sự quán một cách chi tiết và rõ ràng. Nếu không gửi kế hoạch nghiên cứu của mình hoặc giải thích chi tiết, khả năng cao du học sinh sẽ bị từ chối cấp visa. 
 • Tài chính không đủ mạnh: Nếu du học sinh không thể chứng minh nguồn thu nhập và khả năng chi trả học phí thì Lãnh sự quán sẽ từ chối cấp visa du học ngay lập tức
 • Khai hồ sơ không trung thực: Du học sinh không được phép khai gian dối trong hồ sơ như việc bị từ chối visa ở Canada hay một quốc gia bất kỳ

Kết 

Bài viết trên đã cung cấp cho du học sinh quy trình chi tiết cũng như những lý do vì sao bị từ chối khi xin visa du học ở Canada. Để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ thủ tục xin visa nhanh chóng, chất lượng, mời bạn liên hệ Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal.


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang du học Canada, Tin tức mới nhất

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn