CẬP NHẬT THÔNG TIN DU HỌC ÚC 2023 – VIỆT NAM BỊ HẠ XUỐNG ASSESSMENT LEVEL 2

5/5 - (1 bình chọn)

Thời gian gần đây, Việt Nam bị hạ từ Assessment Level 1 xuống Assessment 2. Điều này gây ra những khó khăn nhất định đối với du học sinh Việt Nam khi muốn du học Úc.

TÌNH HÌNH DU HỌC ÚC CỦA VIỆT NAM TRƯỚC ĐÂY

Giai đoạn tháng 5/2023, Việt Nam được xếp vào nhóm các nước Assessment Level 1 (AL1) khi xin Visa du học Úc. Điều này tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi cho du học sinh Việt Nam bởi được miễn yêu cầu chứng minh tài chính và chứng chỉ Tiếng Anh.

Việc miễn chứng minh tài chính được áp dụng cho tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông và các trường dạy nghề ở Úc. Chính vì vậy trong những năm gần đây, số lượng du học sinh Việt Nam theo học tại Úc tăng mạnh, đạt tới con số 40.000 người trong năm 2021. 

Tình hình du học Úc của Việt Nam trước đây

THÔNG TIN VIỆT NAM BỊ HẠ XUỐNG ASSESSMENT 2

Kể từ tháng 9/2023, Việt Nam đã bị hạ xuống Assessment Level 2 khi xin Visa du học Úc. Điều này đồng nghĩa với việc du học sinh Việt Nam không còn được miễn yêu cầu chứng minh tài chính và chứng chỉ Tiếng Anh IELTS.

Cụ thể:

  • Đối với các trường thuộc mức độ xét duyệt 1 và 2 thì khi nộp hồ sơ, du học sinh Việt Nam vẫn được miễn chứng chỉ Tiếng Anh và chứng minh tài chính. 
  • Đối với các trường thuộc mức độ xét duyệt 3 sẽ yêu cầu bổ sung chứng chỉ Tiếng Anh và hồ sơ tài chính khi nộp hồ sơ du học Úc.

VIỆT NAM BỊ HẠ XUỐNG ASSESSMENT LEVEL 2 GÂY ẢNH HƯỞNG GÌ ĐỐI VỚI DU HỌC SINH 

  • Trước hết, Việt Nam bị hạ xuống AL2 sẽ gây khó khăn đối với nhiều du học sinh Việt Nam khi phải chứng minh trình độ Tiếng Anh thông qua các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như ILETS, TOEIC, PTE. Điều này kéo theo nhu cầu học và thi chứng chỉ Tiếng Anh tăng mạnh.
  • Việc bị hạ xuống AL2 buộc các gia đình Việt Nam có con em du học Úc phải chuẩn bị thêm hồ sơ để chứng minh tài chính. Từ đó làm tăng gánh nặng tài chính cho họ. 
  • Số lượng du học sinh Việt Nam sang Úc cũng sẽ bị suy giảm do các rào cản về tài chính và ngoại ngữ.

Những ảnh hưởng đối với du học sinh khi Việt Nam bị hạ xuống AL2

KẾT

Hiểu rõ hoàn cảnh, tôn trọng sự thật chính là giá trị cốt lõi của Eduglobal. Chúng tôi luôn tìm ra cách giải quyết dựa trên những gì khách hàng thật sự có. Tin tưởng và lựa chọn EduGlobal để mang lại cho bạn trải nghiệm xin Visa dễ dàng, thuận tiện và thành công. Hãy để chúng tôi là đối tác tin cậy của bạn trong việc xin Visa và khám phá thế giới.

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

  • Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.
  • ĐT: (84-24) 730.02839
  • Hotline: +8498 963 4580 (Zalo/viber, whatsApp)
  • Email: info@eduglobal.edu.vn

 

Chuyên mục: Du học Úc, Năng lực xin Visa, Tin tức mới nhất

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn