Cập nhật lệ phí xin Visa Anh Quốc đi du lịch2022

Ngoài thủ tục xin visa Anh Quốc, du khách cần biết chi phí phải bỏ ra để nhận visa. Đối với visa du lịch Anh, phí phụ thuộc vào thời hạn và mục đích của visa. 

Vương quốc Anh là một đất nước xinh đẹp được hàng ngàn du khách ghé thăm mỗi thăm. Và xin visa Anh Quốc là việc đầu tiên du khách cần làm để có cơ hội đặt chân đến đất nước này. Ngoài những thủ tục và quy trình thực hiện, du khách cũng cần biết chi phí bỏ ra để nhận được visa. Đối với visa du lịch Anh, mức phí phụ thuộc vào thời hạn và mục đích sử dụng của visa. 

Tổng quan về visa Anh Quốc

Visa Anh Quốc được chia làm 2 loại cụ thể là visa ngắn hạn và visa dài hạn. Visa ngắn hạn dành cho những du khách có nhu cầu đi du lịch, công tác và thăm người thân. Còn visa dài hạn là visa dạng đoàn tụ, kết hôn hoặc du học. 

Tuỳ vào mục đích sử dụng cũng như thời hạn mà du khách cần chọn đúng loại visa cần xin, nếu không, khả năng bị từ chối visa sẽ rất cao. 

Xem thêm: Hồ sơ quan trọng cần có khi xin Visa Anh Quốc du lịch

Cập nhật lệ phí xin visa Anh Quốc diện đi du lịch mới nhất 

Lệ phí xin visa Anh Quốc diện đi du lịch mới nhất

Lệ phí xin visa Anh Quốc diện đi du lịch mới nhất

Lệ phí xin visa Anh Quốc tuỳ thuộc vào Đại sứ Quán Anh tại Việt Nam. Hiện nay, Đại sứ quán Anh làm visa rất nghiêm ngặt do có nhiều visa xin du lịch hoặc du học nhưng chủ yếu là sang lao động. Phí xin visa cũng tùy thuộc vào thời hạn và mục đích sử dụng visa khác nhau. Cụ thể: 

  • Lệ phí xin visa Anh để đi du lịch là £95
  • Lệ phí xin visa Anh Quốc trong thời hạn 2 năm là £361
  • Lệ phí xin visa Anh trong thời hạn 5 năm là £655
  • Lệ phí xin visa Anh trong thời hạn 10 năm là £822

Việc sở hữu visa Anh dài hạn như 2 năm, 5 năm, 10 năm tuy có mức lệ phí cao hơn visa Anh du lịch ngắn hạn nhưng du khách sẽ được nhập cảnh nhiều lần vào đất nước Anh trong thời gian visa còn hiệu lực. Và lệ phí này sẽ không được hoàn lại nếu du khách không đậu visa. 

Lệ phí xin visa đi Anh có thể được thay đổi theo quy định của Cơ quan có thẩm quyền và tuỳ thuộc vào thời điểm nộp hồ sơ. 

Những điều cần lưu ý khi xin visa Anh Quốc để đi du lịch 

Để xin visa Anh Quốc để du lịch thành công, du khách cần lưu ý một vài điều sau đây: 

  • Du khách nên nộp đơn xin thị thực nhập cảnh Vương Quốc Anh trước 90 ngày thời gian khởi hành dự kiến. Điều này sẽ giúp du khách có đủ thời gian để đối phó và xử lý mọi tình huống xấu trong quá trình xin visa có thể xảy ra. Visa du lịch Anh được cấp trong vòng 180 ngày nên du khách không cần lo lắng về việc thay đổi lịch trình. Sau khi đã được cấp visa, du khách có thể đặt lại vé máy bay, không nhất thiết phải đúng ngày như trong khai báo. 
  • Cách tốt nhất để tăng tỷ lệ thành công của hồ sơ xin visa Anh Quốc thì trước tiên, du khách nên đi du lịch đến một số quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Singapore. Nếu để hộ chiếu trắng có nghĩa chưa bao giờ đi ra nước ngoài thì khả năng đậu visa của du khách sẽ giảm đi rất nhiều 
  • Du khách nên lưu lại mã hồ sơ sau khi đã nộp tờ khai visa để tiện tra cứu nếu có những vấn đề phát sinh 
  • Nếu mong muốn được cấp visa sớm hơn, du khách cần nộp thêm lệ phí dịch vụ làm visa khẩn. 

Kết

Chi phí xin visa Anh Quốc tuỳ thuộc vào loại visa mà du khách yêu cầu. Vì vậy, du khách cần tìm hiểu, chọn đúng loại visa vừa tiết kiệm chi phí vừa tăng tỷ lệ đậu visa. 

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận tư vấn chi tiết về thủ tục xin visa Anh Quốc, mời quý khách hàng liên hệ Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal.


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Tin tức mới nhất, Anh Quốc

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn