Cẩm nang đi du học Canada bạn cần biết

 EduGlobal sẽ cung cấp những kinh nghiệm hữu ích mà bạn không thể bỏ qua về việc đi du học Canada thông qua bài viết dưới đây. Canada luôn là địa điểm hấp dẫn thu hút hàng trăm nghìn du học sinh quốc tế mỗi năm cũng bởi những ưu thế vượt trội về hệ thống giáo dục, mức học phí “dễ thở” cùng những chính sách hỗ trợ của chính phủ.

Chia sẻ kinh nghiệm đi du học Canada

Các tiêu chí chọn ngành

đi du học Canada hay bất kỳ quốc gia nào thì việc chọn đúng ngành vẫn là điều được các phụ huynh và học sinh, sinh viên quan tâm nhất.

Dưới đây là 5 khối ngành chính bạn có thể tham khảo:

 • Khối ngành Kinh tế – Tài chính: Quản trị kinh doanh, Marketing,  Tài chính – Ngân hàng, Kế toán – Kiểm toán,…
 • Khối ngành Xã hội – Nhân văn: Luật, Giáo dục, Ngoại ngữ, Báo chí,…
 • Khối ngành Khoa học – Kỹ thuật: Công nghệ thông, Công nghệ sinh học, Xây dựng, Giao thông,…
 • Khối ngành chăm sóc sức khỏe: Bác sĩ, Nghiên cứu sinh, Y tá, Điều dưỡng,…
 • Khối ngành dịch vụ: Du lịch, Ăn uống,…

Sau khi chọn được nhóm ngành mong muốn, bạn nên chọn chuyên ngành cụ thể bằng việc đối chiếu tính chất chuyên môn của công việc với bàn thân mình. ĐIều này giúp hạn chế rủi ro thất nghiệp và bỏ lỡ cơ hội du học của bản thân.

Các tiêu chí chọn trường

Canada được biết đến là một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới với hàng trăm trường cao đẳng đại học đạt chất lượng cao. Bất kể bạn chọn trường nào, ở bang nào của Canada, bạn vẫn sẽ nhận được những nguồn giáo dục chất lượng cao nhất và nhanh chóng có công việc hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.Tuy nhiên, một kinh nghiệm quan trọng trong việc chọn trường đó là hãy căn cứ vào khả năng tài chính của bản thân. Mặc dù Canada nổi tiếng với chi phí du học hấp dẫn cùng nhiều chính sách ưu đãi từ chính phủ nước này nhưng tổng chi phí du học tại đây vẫn vượt quá khả năng của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Chính vì vậy, việc lựa chọn và xem xét về học phí của trường và phí du học Canada trước khi đưa ra quyết định là một việc không thể thiếu.

Tiêu chí chọn trường khi đi du học Canada

Tiêu chí chọn trường khi đi du học Canada

Chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng khi đi du học Canada

Cách mà rất nhiều các bạn trẻ ngày nay thường sử dụng để giảm tải gánh nặng học phí đó là “săn” học bổng du học. Các hình thức học bổng ở Canada dành cho sinh viên quốc tế tương đối đa dạng và hấp dẫn, bao gồm:

Học bổng từ chính phủ Canada: dành cho mọi cấp bậc từ Cử nhân, Thạc sĩ, và ở tất cả các lĩnh vực học thuật (khóa học không được kéo dài qua 02 năm). 

 • Đối với sinh viên theo học chương trình có thời gian 01 năm học, sẽ được nhận hỗ trợ là 60,000 CAD
 • Đối với những sinh viên theo học chương trình kéo dài 02 năm học, sẽ được cấp học bổng có giá trị là 120,000 CAD. 
 • Ngoài ra còn có các quỹ bổ sung được DFATD cung cấp đầy đủ và nhà trường có thể hỗ trợ thêm 500 CAD cho sinh viên khi bay tới Canada để học

Các trường đại học cao đẳng hằng năm luôn chiêu mộ nhiều sinh viên đến học tại trường bằng những chương trình du học Canada như:

 • Học bổng Humber International Student Scholarships
 • Học bổng York University International Student Scholarships
 • Học bổng University of British Columbia Scholarship for International Students
 • Học bổng University of Manitoba Graduate Fellowships (UMGF)
Kinh nghiệm săn học bổng khi đi du học Canada

Kinh nghiệm săn học bổng khi đi du học Canada

Những lưu ý về lối sống, văn hóa và con người khi đi du học Canada

Thời tiết và khí hậu ở

Canada

Canada sở hữu diện tích lớn thứ 2 thế giới, do đó, khí hậu tại đây cũng bị tác động nhiều bởi yếu tố địa lý. Các khu vực có đông dân cư sinh sống thường có 4 mùa rõ rệt. Khí hậu vào mùa đông tại đây khá thấp, rơi xuống -150C. Trong khi đó, vào mùa hè, nhiệt độ có thể lên đến 350C

Thời tiết và khí hậu Canada bị tác động nhiều bởi yếu tố địa lý

Thời tiết và khí hậu Canada bị tác động nhiều bởi yếu tố địa lý

Con người và văn hóa Canada

Chính phủ Canada khuyến khích người dân của các nước khác có thể nhập cư vì sự già đi quá nhanh của dân số nước này. Lý do này khiến Canada thu hút rất nhiều người dân nhập cư, tạo nên nền văn hoá đa sắc tộc. Mặc dù có số lượng dân cư đông đúc và đa dạng về văn hóa nhưng nước này vẫn quy định nghiêm ngặt về súng đạn và vũ khí nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi người dân đang sinh sống trên lãnh thổ Canada.

Con người và văn hóa Canada

Con người và văn hóa Canada

Phương tiện di chuyển tại Canada

Là một nước phát triển nên cơ sở hạ tầng và phương tiện giao thông tại đây vô cùng hiện đại và tiên tiến. Các thành phố lớn và các thị trấn của Canada đều có sân bay, xe buýt điện, tàu điện ngầm,… Theo các du học sinh đi du học Canada, phương tiện được ưa chuộng nhất là xe buýt và tàu điện ngầm bởi chi phí cho một lần di chuyển không quá lớn, vào khoảng 30-40 CAD.

Phương tiện di chuyển phổ biến tại Canada

Phương tiện di chuyển phổ biến tại Canada

Kết

Mong rằng những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về việc du học tại Canada. Để được tư vấn chi tiết về thủ tục, quy trình xin Visa du học, mời bạn liên hệ trực tiếp với EduGlobal nhé!


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang du học Canada, Tin tức mới nhất

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn