Các bạn trẻ cần làm gì để chuẩn bị hồ sơ du học Anh Quốc ?

Du học Anh Quốc ngày càng trở nên phổ biến hơn trong giới học sinh, sinh viên bởi vì có rất nhiều chương trình hỗ trợ học bổng trong thời gian gần đây. Không thể nào phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà du học Anh Quốc mang lại. Vì lý do này, chúng ta hãy cùng nhau hiểu hơn về cách chuẩn bị hồ sơ du học Anh Quốc nhé.

Hướng dẫn các bạn trẻ về những điều cần chuẩn bị khi du học Anh Quốc

Anh Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và tuyệt vời nhất trong thời gian gần đây. Du học sinh tại Anh Quốc được trải nghiệm môi trường đa ngôn ngữ, đa văn hóa và có cơ hội phát triển toàn diện. 

Khi sinh viên nắm rõ được hồ sơ cần chuẩn bị khi du học Anh Quốc, tỉ lệ đậu du học của sinh viên sẽ được nâng cao hơn. Điều này rất dễ hiểu bởi vì khi bạn có một sự chuẩn bị tốt về một vấn đề nào đó, bạn sẽ luôn có mục đích để hoàn thành được nó.

Một số giấy tờ cơ bản và cần thiết mà sinh viên cần chuẩn bị khi du học tại Anh Quốc đó chính là: Thư mời nhập học Trường đại học, giấy khai sinh, bảng điểm của trường trường trung học phổ thông, chứng chỉ bằng cấp nổi trội (nếu có),….

Cần chuẩn bị giấy tờ chu đáo khi có mong muốn đi du học Anh Quốc

Cần chuẩn bị giấy tờ chu đáo khi có mong muốn đi du học Anh Quốc

Hồ sơ du học Anh Quốc cần những gì để đăng ký nhập học tại quốc gia này?

Khi có mong muốn trở thành du học sinh tại Anh Quốc, người học cần chuẩn bị những thứ sau đây để có thể nhập học tại quốc gia này: Hồ sơ đăng ký nhập học, Hồ sơ khám sức khỏe, Hồ sơ chứng minh tài chính, Hồ sơ xin visa du học Anh Quốc, Hồ sơ thông tin cá nhân quan trọng,…

Cần hoàn thành nhiều hồ sơ đăng ký để có thể du học tại Anh Quốc

Cần hoàn thành nhiều hồ sơ đăng ký để có thể du học tại Anh Quốc

Hồ sơ khám sức khỏe để du học tại Anh Quốc cần những gì ?

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký du học tại Anh Quốc, người học cần có giấy khám sức khỏe theo yêu cầu của đại sứ quán Anh. Với nhiều bài kiểm tra sức khỏe chuyên sâu, trường học muốn đảm bảo bạn có đầy đủ điều kiện tham gia học tập tại Anh Quốc trong thời gian sắp tới.

Tùy vào trường đại học Anh Quốc mà bạn sẽ có những địa chỉ khám sức khỏe tại Việt Nam. Nếu bạn thiếu thông tin trong vấn đề này, Eduglobal sẽ giúp bạn tìm hiểu và hoàn tất hồ sơ. Người học chỉ cần cung cấp thông tin về hộ chiếu, chứng minh nhân dân và ảnh chụp trong sáu tháng gần nhất,…

Du học sinh cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính trong quá trình du học Anh Quốc

Chứng minh tài chính là một trong những yêu cầu bắt buộc khi bạn có mong muốn du học tại Anh Quốc. Trong quá trình này, lãnh sự quán sẽ xác nhận người học có đủ điều kiện kinh tế để chi trả trong khoảng thời gian mình du học tại Anh Quốc hay không.

Điều này cũng là một minh chứng chứng minh với chính phủ Anh Quốc rằng bạn hoàn toàn nghiêm túc với quyết định du học của mình. Người học đừng nên quá căng thẳng trong giai đoạn này bởi vì nếu bạn thực sự giỏi, Anh Quốc sẽ cung cấp học bổng hấp dẫn dành cho bạn

Chứng minh tài chính chung khi du học tại Anh Quốc 

Sổ tiết kiệm có chứng minh từ ngân hàng đảm bảo người học có đủ chi phí trang trải về học phí và sinh hoạt trong khoảng thời gian sinh sống tại Anh Quốc. Tùy vào trường đại học mà bạn nộp đơn sẽ có mức chứng minh tài chính chung khác nhau.

Các giấy tờ liên quan đến chứng minh thu nhập khi du học tại Anh Quốc 

Ngoài tài khoản tiết kiệm có chứng minh từ ngân hàng, Gia đình của du học sinh có thể chứng minh thu nhập khi con cái du học tại Anh Quốc thông qua các giấy tờ sau đây:

  • Giấy tờ sở hữu tài sản bất động sản như sổ đỏ, sổ hồng,..
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh hộ gia đình.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập của cha mẹ trong gia đình.
  • Các giấy tờ đóng thuế trong 3 năm gần nhất cũng có thể chứng minh thu nhập cho con cái đi du học tại Anh Quốc.
 Sinh viên nên chuẩn bị giấy tờ liên quan khi đi du học

Sinh viên nên chuẩn bị giấy tờ liên quan khi đi du học

Tìm hiểu một số loại chi phí không được chấp nhận khi đi du học tại Anh Quốc

Bên cạnh những giấy tờ có thể chứng minh thu nhập được kể ở trên. Có một số loại chi phí sẽ không được chấp nhận khi sinh viên có nhu cầu du học tại Anh Quốc như: Tiền ảo, Tiền lương hưu của ba mẹ, Thấu chi ngân hàng,…

Khi xin visa thì hồ sơ du học Anh Quốc cần những gì ?

Xin Visa cũng là một trong những giai đoạn cực kỳ khó khăn khi xin hồ sơ du học tại Anh Quốc. Du học sinh cần chuẩn bị: hộ chiếu, Hai tấm ảnh chụp chân dung không quá 6 tháng, Thư mời nhập học của trường đại học, Bảng điểm học bạ THPT, Bằng cấp tiếng Anh,….

Lời kết 

Rất nhiều giấy tờ cần chuẩn bị khi du học sinh có nhu cầu du học tại Anh Quốc. Các giai đoạn làm hồ sơ quá nhiều thông tin sẽ khiến cho du học sinh bị bối rối. Eduglobal tự hào cung cấp giải pháp du học tốt nhất dành cho các bạn sinh viên, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.

Xem thêm: Cách chuẩn bị hồ sơ du học Anh Quốc mà bạn trẻ nào cũng cần biết


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang du học Anh, Tin tức mới nhất

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn