Bật mí cho bạn về loại Visa du học Anh ở lại hai năm sau tốt nghiệp

Rất nhiều bạn trẻ trên thế giới trong đó có Việt Nam có ước mơ và mong muốn được du học và định cư sau du học tại Anh Quốc. Việc du học ngày nay không còn đắt đỏ và xa vời như bạn nghĩ mà nó trở nên thông dụng hơn do sự tiếp cận tốt công nghệ thông tin. Vì lý do này, trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá những gì có trong Visa du học Anh ở lại sau hai năm tốt nghiệp bạn nhé.

Du học sinh Việt Nam có được phép ở lại sau hai năm tốt nghiệp đại học Anh Quốc không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn đang du học Anh Quốc và những sinh viên sắp sửa chuẩn bị du học Anh Quốc. Trước đây, việc gia hạn Visa để tiếp tục làm việc sau tốt nghiệp tại Anh Quốc vướng phải nhiều khó khăn vì lý do giấy tờ pháp lý. Sinh viên quốc tế chỉ được phép ở lại Anh Quốc tối đa 4 tháng và phải về Việt Nam ngay nếu không tìm được việc làm.

Nhưng một tin vui dành cho bạn đó chính là sinh viên quốc tế sẽ được chấp nhận ở lại Anh Quốc hai năm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên quốc tế tại Anh Quốc được nhận chương trình này nếu đang trong quá trình theo đuổi khóa học Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại bất kỳ trường đại học nào tại Anh Quốc.

Tin vui này mang một ý nghĩa cực quan trọng đối với tương lai của tất cả sinh viên Việt Nam. Sau khi học tập tại bất kỳ trường đại học nào tại Anh Quốc, sinh viên có cơ hội có giấy phép lao động trước mắt là hai năm và có cơ hội định cư lâu dài hơn tại đất nước Anh Quốc tuyệt vời này.

Anh Quốc cho phép sinh viên Việt Nam định cư hai năm sau du học

Anh Quốc cho phép sinh viên Việt Nam định cư hai năm sau du học

Visa ở lại hai năm sau tốt nghiệp gồm những phân loại nào?

Sau khi đón nhận tin vui rằng sinh viên quốc tế sẽ được chấp nhận ở lại Anh Quốc hai năm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên quốc tế tại Anh Quốc cần tìm hiểu mình có thuộc diện được hưởng chính sách này hay không. Hãy cùng tìm hiểu những phân loại của visa gia hạn hai năm tại Anh Quốc tại đây nhé.

Sinh viên quốc tế tại Anh Quốc cần biết phân loại của visa gia hạn hai năm

Sinh viên quốc tế tại Anh Quốc cần biết phân loại của visa gia hạn hai năm

Visa tier 2 dành cho người lao động có trình độ 

Visa tier 2 (General) dành cho người lao động có trình độ và đối tượng người lao động ở lại làm việc theo thư mời tại các công ty Anh Quốc. Người lao động sinh sống tại Việt Nam sẽ đi theo diện Visa tier 2 để làm những công việc như công tác hoặc công việc trong thời gian ngắn hạn, thay thế tạm thời.

Visa tier 2 (Intra Company Transfer Worker) dành cho người lao động có trình độ thuyên chuyển  từ một công ty nước ngoài. Người lao động sẽ làm tại các chi nhánh của công ty cũ tại Anh vì tại Anh Quốc không thể tìm được người đảm nhận vị trí đó.

Visa tier 5 dành cho người lao động tạm thời và lao động trẻ

Nếu bạn không thuộc diện Visa tier 2 (cả General và Intra Company Transfer Worker). Người lao động có thể xem xét Visa tier 5, đây là visa dành cho người lao động thuộc:

  • Government Authorised Exchange: đối tượng chính là những người lao động thuộc diện trao đổi giữa 2 chính phủ tại 2 quốc gia. Người lao động sẽ làm việc và sinh sống tại Anh Quốc với mục đích tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và ứng dụng khi quay trở về nước.
  • Youth Mobility Scheme: Có rất nhiều chương trình mà các công ty Anh Quốc cung cấp cho người lao động chương trình khám phá cuộc sống và làm việc tại Anh, có thể nhận chính thức sau quá trình thử thách.
  • Creative Sporting Visas: Các cá nhân như cầu thủ, vận động viên, ca sĩ, diễn viên, người làm về nghệ thuật, nghệ sĩ sáng tạo… sẽ được xin visa tier 5 trong vòng 12 tháng khi có công việc và dự án hoạt động tại quốc gia này.
  • International Agreement: Các cá nhân sẽ được xin visa tier 5 khi làm việc tại Anh Quốc theo hợp đồng cung cấp dịch vụ được quy định trong Luật Quốc tế.
  • Religious Worker: Các cá nhân sẽ được xin visa tier 5 khi  làm các công việc như thuyết giáo và truyền đạo trong các tổ chức tôn giáo tại Anh Quốc.
  • Charity Worker: Các cá nhân sẽ được xin visa tier 5 khi  đến Anh Quốc làm công tác từ thiện không hưởng lương trong khoản thời gian xác định.
Có nhiều diện trong Visa tier 5 mà bạn có thể xin

Có nhiều diện trong Visa tier 5 mà bạn có thể xin

Du học sinh cần làm gì để được ở lại hai năm tại Anh Quốc sau tốt nghiệp

Mặc dù sinh viên quốc tế sẽ được chấp nhận ở lại Anh Quốc hai năm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, Chính phủ Anh vẫn cần cơ sở đào tạo được Vương Quốc Anh của sinh viên công nhận & kiểm duyệt. Vì thế bạn cần xin được biên bản đồng ý của trường đại học để được xét duyệt.

Lời kết 

Sinh viên quốc tế sẽ được chấp nhận ở lại Anh Quốc hai năm sau khi tốt nghiệp là một điều vô cùng tuyệt vời cho sinh viên Việt Nam. Có vô vàng học bổng hỗ trợ mà Anh Quốc cung cấp cũng khiến sinh viên Việt Nam an tâm hơn về chi phí du học. Nếu người học có bất cứ thắc mắc nào về visa du học Anh ở lại sau hai năm thì Eduglobal sẵn sàng giải đáp ngay cho bạn.

Xem thêm: Giá trị của du học và định cư Anh Quốc – Con đường đi tới thành công


Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (84-24) 730.02839

Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)

Email: info@eduglobal.edu.vn

Web:  www.eduglobal.edu.vn

Chuyên mục: Tin tức mới nhất, Cẩm nang du học Anh

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn