Visa Du Học Anh Quốc – 5 Sai Lầm Dẫn Đến Bị Từ Chối

Du học Anh là ước mơ của nhiều thế , là môi trường học tập hấp dẫn với nhiều sinh viên. Mỗi năm đại sứ quán Anh cung cấp thị thập cho hơn 30.000 học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp bị từ chối visa. Cùng Eduglobal điểm qua 5 sai lầm dẫn đến từ chối Visa Anh Quốc mà bạn cần lưu ý nhé.

5 Sai Lầm Dẫn Đến Từ Chối Visa Du Học Anh Quốc

Không chứng minh được khả năng tài chính, công việc

Chứng minh tài chính là bước quan trọng để có thể nhận visa

Chứng minh tài chính là bước quan trọng để có thể nhận visa

Để được cung cấp thị thực, bạn bắt buộc phải chứng minh được tình trạng tài chính với trung tâm thị thực rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho quá trình học tập. Hồ sơ tài chính không đủ hoặc lãnh sự quán nghi ngờ về tính minh bạch trong tài chính của người bảo trợ cũng khiến việc bạn bị từ chối. Một số trường hợp bị từ chối điển hình có thể kể đến:

 • Sổ tiết kiệm chưa mở đủ.
 • Việc xác nhận số dư ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ Visa quá một tháng hay sinh viên được cấp khi tài khoản tiết kiệm chưa đủ ít nhất 28 ngày.

Lưu ý khi chứng minh khả năng tài chính:

 • Tài khoản tiết kiệm phải do học sinh hoặc phụ huynh học sinh đứng tên mới có giá trị chứng minh tài chính.
 • Ngoài tiền thì các tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, chứng khoán hay giá trị cổ phiếu cũng không được chấp thuận khi chứng minh tài chính.

Để quá nhiều tiền trong sổ tiết kiệm

Nghe thì có thể mâu thuẫn với những gì ở trên nhưng có không ít trường hợp bị từ chối visa do để quá nhiều tiền trong sổ tiết kiệm. Nếu số tiền trong sổ tiết kiệm hoặc số tiền trong tài khoản đã được thực hiện vượt quá thu nhập hàng tháng đã nêu của bạn thì chắc chắn nhân viên Lãnh sự sẽ ngờ vực với nguồn gốc của các khoản tiền này. Nguồn lực của các khoản tiền gửi này không được thể hiện bằng các tài liệu được cung cấp. Tiền gửi lớn trong tài khoản ngân hàng của bạn cho thấy rằng bạn đã vay tiền để tăng số trong tài khoản ngân hàng của bạn. Nhân viên thị thực sẽ không bị thuyết phục rằng tiền trong tài khoản của bạn là của riêng bạn và có sẵn để bạn sử dụng.

Không biết sắp xếp hồ sơ, giấy tờ logic, mang tính thuyết phục

Sắp xếp tài liệu thông minh là chìa khóa để nhận được visa

Sắp xếp tài liệu thông minh là chìa khóa để nhận được visa

Bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh hay đơn giản là thông tin trên thư xác nhận nhập học không chính xác chứng tỏ bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng cho mục đích du học của mình. Và đương nhiên bạn sẽ bị lãnh sự trừ điểm nặng tay vì những thiếu sót bất cẩn này. Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ logic mang tính thuyết phục cũng giúp cho quá trình phỏng vấn diễn ra thuận lợi hơn.

Hồ sơ xin visa du học Anh cần chuẩn bị trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng. Việc chuẩn bị hồ sơ xin Visa sớm sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mà trung tâm thị thực đề ra. Nhiều bạn chủ quan bước này mà không biết rằng đây là lỗi cơ bản nhất khiến rất nhiều học sinh bị lãnh sự quán đánh trượt Visa. Người nộp đơn không nêu rõ kế hoạch học tập hoặc chương trình học, ngành học và khóa học chưa thuyết phục, chưa hợp lý dẫn đến việc người xét hồ sơ nghĩ đến những lý do tiêu cực và nghi ngờ mục đích sang Anh để du học của mình.

Không thể hiện được những ràng buộc tại Việt Nam

Có nhiều trường hợp nhập cảnh vào nước họ không phải vì mục đích ban đầu xin visa mà vì mục đích lao động hoặc kết hôn trái phép. Điều này sẽ gây ra nhiều khó khăn cho chính phủ các nước trong việc quản lý và cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn lao động trong nước của họ. Vì vậy, các viên chức Lãnh sự quán Mỹ không chỉ cân nhắc các thông tin về chuyến đi mà còn xem xét về khả năng tài chính, các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam của ứng viên. Những ràng buộc tại Việt Nam có thể kể đến như:

 • Ràng buộc về tài sản: đương đơn xin thị thực đang sở hữu tài sản có giá trị tại quốc gia họ cư trú thì khả năng thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa Mỹ cao hơn. Ví dụ như giấy tờ nhà đất, giấy tờ xe, giấy tờ sở hữu công ty, cổ phiếu cổ phần, nhà máy,… Nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp thì nên nộp kèm giấy khai báo thuế trong 3 tháng gần nhất hoặc các hợp đồng lớn.
 • Ràng buộc gia đình: Đây là lợi thế sẵn có của các ứng viên để góp phần xin visa đi Mỹ dễ dàng hơn. Chỉ cần đưa ra các giấy tờ chứng minh về các mối quan hệ gia đình ràng buộc không thể từ bỏ tại Việt Nam là được. Cụ thể như giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận con cái, giấy khai sinh của con, các giấy tờ chứng minh thông tin thân nhân như bố mẹ, anh chị em.
 • Ràng buộc xã hội: Khi ứng viên đang hoạt động cho các xã đoàn hay tổ chức xã hội hoặc là thành viên Tôn giáo thì cũng nên chứng minh về mối quan hệ ràng buộc này. Bạn có thể chứng minh bằng các tài liệu hoặc hình ảnh thường xuyên tham gia các hoạt động của tổ chức, đoàn hội. Điều này sẽ thuyết phục được phía Lãnh sự quán về khả năng trở về nước để tiếp tục các công việc xã hội của mình sau khi kết thúc chuyến đi Mỹ.

Lịch sử du lịch không tốt, không giải trình được mục đích chuyến đi

Không có lịch sử du lịch cũng ảnh hưởng tới kết quả xin visa

Không có lịch sử du lịch cũng ảnh hưởng tới kết quả xin visa

Quá khứ nếu trong quá trình đi du lịch xảy ra vấn đề như kinh doanh trái phép hay vi phạm pháp luật,… thì điều này cũng trở thành vết đen khiến trung tâm thị thực Anh không cấp visa. Không giải thích được mục đích chuyến đi sẽ khiến cho viên chức Lãnh sứ quán nghi ngờ về chuyến đi của bạn. Nghi ngờ rằng trong quá trình đi bạn sẽ có những mục đích khác vi phạm vào chính sách của nước Anh, nghi ngờ về hành trình đến Anh của bạn không nhằm mục đích học tập. Bạn phải chuẩn bị lộ trình, chương trình và thời gian học tập một cách kỹ lưỡng, cụ thể để trung tâm thị thực có thể dễ dàng trong việc quyết định.

Kết

Ngoài 5 sai lầm trên vẫn còn những nguyên nhân khác dẫn đến từ chối Visa Anh quốc. Nếu bạn còn gặp bất kỳ những vấn đề nào về Visa thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và giải quyết một cách nhach chóng nhất!

Công ty TNHH tư vấn du học & lữ hành quốc tế Eduglobal

 • Địa chỉ: Tầng 5, Số 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.
 • ĐT: (84-24) 730.02839
 • Hotline: 098.963.4580 (zalo / viber, whatsApp)
 • Email: info@eduglobal.edu.vn
Chuyên mục: Anh Quốc, Cẩm nang du học Anh, Tin tức mới nhất

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn